Chiang Rai Hotel

Chiang Rai Hotel เชียงราย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ โดยเฉพาะความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม จิตรกรรม และศิลปะ วันนี้เราจึงจะพาท่านไปเที่ยวรอบเชียงรายว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารอะไรเด็ด ๆ บ้าง

วัดร่องขุน จังหวัดเชียงราย เมื่อมาถึงเชียงรายทั้งทีจะพลาดไปชมความสวยงามที่วัดร่องขุนก็คงจะไม่ได้ เพราะที่นี่ถือเป็น Unseen Thailand ที่ใครไม่ได้มาก็เหมือนมาไม่ถึงเชียงราย วัดร่องขุนถูกออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีความโดดเด่นทางด้านจิตรกรรมฝาผนังและสถาปัตยกรรมภายนอก ที่ออกแบบมาเป็นสีขาวทั้งหมด ทำให้ดูสวยงามและโดดเด่นจนถูกตาถูกใจนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ วัดร่องขุนก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 เป็น หากใครที่ชื่นชอบผลงานทางด้านศิลปะก็สามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้ เพราะมี Chiang Rai Hotel ใกล้ ๆ ให้เลือกพักหลายแห่ง

ถนนคนเดินเชียงราย หรือ กาดเจียงฮายรำลึก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบ Walking Street กลางเมืองเชียงรายที่อยู่ใกล้กับ Chiang Rai Hotel หลายแห่ง และมีร้านค้าให้เลือกซื้อกว่าร้อยร้านค้า ทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า และร้านของที่ระลึกต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่รวบรวมของเด็ดของดังของเชียงรายมาไว้ที่นี่เลยก็ว่าได้ ส่วนร้านอาหารแนะนำที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาที่นี่คือ Di Angello Pizzeria เป็นร้านอาหาอิตาเลี่ยนสไตล์นิวยอร์ก ที่ใครผ่านมาที่นี่ก็เป็นต้องแวะมาทาน โดยเฉพาะผู้ที่พักอาศัยอยู่ใน Chiang Rai Hotel ใกล้ ๆ เพราะนอกจากรสชาติจะอร่อยจนต้องต่อแล้ว ยังมีราคาที่คุ้มค่าสบายกระเป๋าด้วย และเป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ

ขัวศิลปะ ก่อตั้งโดยกลุ่มศิลปินเชียงราย ออกแบบมาในสไตล์ Art Gallery ที่เป็นทั้งหอศิลป์และพิพิทธภัณฑ์ เพราะตกแต่งด้วยด้วยผลงานศิลปะ ภาพวาด งานจิตรกรรม และงานสถาปัตยกรรมหลากหลายชนิด โดยมีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อศิลปะออกสู่สังคม ให้ผู้คนภายนอกได้สัมผัสกับงานศิลปะมากขึ้น ซึ่งภายในก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ ไว้ให้บริการ จนขัวศิลปะได้รับการยอมรับว่า “เป็นมากกว่าร้านอาหารของคนรักศิลปะ” หรือเรียกได้ว่า “ขัวศิลปะ ครัวศิลปิน” ทำให้เป็นที่ถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะผู้ที่หลงใหลในงานศิลปะ เพราะนอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อย ๆ แล้ว ยังมีมุมสำหรับถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ อาร์ท ๆ อีกหลายมุม

สำหรับผู้ที่จะเดินทางมาเที่ยวเชียงรายก็อย่าลืมเตรียม 3 สิ่งนี้

  1. เลือก Chiang Rai Hotel ที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว อย่างเช่น โรงแรม ดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย เพราะเป็น Chiang Rai Hotel ที่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งและเดินทางได้สะดวก
  2. วางแผนสถานที่ท่องเที่ยว ควรเลือก Chiang Rai Hotel ที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลาย ๆ แห่ง เพื่อที่จะได้คุ้มค่าต่อการเดินทางไปเที่ยว หรือใครที่มีสถานที่ท่องเที่ยวในใจอยู่แล้วก็ควรเลือก Chiang Rai Hotel ที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวในย่านนั้น
  3. วางแผนร้านอาหาร เพื่อที่จะไม่พลาดร้านเด็ดร้านดังของเชียงราย และจะได้นำไปแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้